Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Đầy Đủ Cho Người Mới

Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Đầy Đủ Cho Người Mới

Cách chơi cờ tỷ phú mới lạ độc đáo thu hút sự tham gia của đông đảo thành viên. Bên cạnh tính giải trí, Monopoly còn là cách thức giúp anh em rèn luyện tư duy chiến thuật. Để tham gia chinh phục tựa game này, hội viên theo dõi các thông tin được 789bet chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Thông tin khái quát về cờ tỷ phú (Monopoly) là gì?

Đây là tựa game đấu trí được phát triển bởi nhãn hiệu Parker Bros dưới sự quản lý của công ty Hasbro. Cách chơi cờ tỷ phú được thực hiện thông qua quá trình đổ xí ngầu với các nhiệm vụ thú vị như: Mua bán, cho thuê, giao dịch đất đai,… để tạo nên khối tài sản lớn nhất.

Trò chơi sở hữu giao diện đẹp mắt, thiết kế đa dạng nhân vật hoạt hình chi bi mang đến sự thú vị cho game thủ. Sản phẩm được tích hợp trên nhiều nền tảng cho phép người chơi tham gia tiện lợi dễ dàng. Chỉ cần có kết nối mạng ổn định, anh em thoải mái trải nghiệm tận hưởng trọn vẹn niềm vui.

Cờ tỷ phú đem đến trải nghiệm chơi game thú vị
Cờ tỷ phú đem đến trải nghiệm chơi game thú vị

Nắm bắt chi tiết luật chơi cơ bản của cờ tỷ phú

Để có cách chơi cờ tỷ phú hiệu quả, anh em bỏ ra vài phút nắm bắt đầy đủ các quy tắc luật lệ dưới đây:

Luật chung của cờ tỷ phú game thủ cần biết

Một bàn đấu được thực hiện khi có ít nhất 2 người chơi tham gia với các quy tắc cụ thể như sau:

 • Mỗi thành viên sẽ tiến hành lắc xí ngầu và di chuyển con vật theo đúng số nút hiển thị.
 • Tại vị trí dừng di chuyển, anh em thực hiện quyền và nghĩa vụ tương ứng như: Đi tù, mua nhà, trả tiền thuê, đóng thuế,…

Điều kiện để kết thúc ván cờ tỷ phú Monopoly

Nhìn chung cách chơi cờ tỷ phú tương đối đơn giản dựa trên việc lắc xúc xắc và làm nhiệm vụ. Ván đấu kết thúc khi xảy ra một trong các sự kiện sau:

 • Chỉ còn duy nhất 1 người chơi không bị phá sản.
 • Xuất hiện thành viên mua được tất cả thành phố nằm trên cùng một con đường.
 • Có người chơi hoàn thành mục tiêu mua được 5 điểm du lịch hoặc sở hữu 3 cặp màu.
 • Trường hợp vượt qua 30 lượt chơi hoặc thời gian của ván đấu kéo dài trên 25 phút mà vẫn chưa có các sự kiện trên xảy ra, thành viên sở hữu nhiều tài sản hơn sẽ chiến thắng.
Luật chơi cụ thể của cờ tỷ phú
Luật chơi cụ thể của cờ tỷ phú

Một số lưu ý trong cách chơi cờ tỷ phú

Ngoài nắm được các luật cơ bản trên, khi chơi Monopoly, anh em cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không được di chuyển quân của mình lùi lại phía sau mà cần hướng tiến lên.
 • Khi đang di chuyển và nhận được lệnh sửa chữa cầu đường, bạn cần trả phí cho các căn nhà đang sở hữu.
 • Rút thẻ khí vận và đi qua lệnh “GO”, người chơi sẽ được yêu cầu di chuyển tới một vị trí cụ thể. Đồng thời, anh em nhận về số tiền theo đúng quy định.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú cụ thể cho tân thủ

Sau khi nắm chắc luật chơi, anh em hãy mạnh dạn tham gia Monopoly để có giây phút giải trí thú vị. Quy tắc vận hành của game được cụ thể như sau:

Giai đoạn đầu của ván cờ tỷ phú

Đầu tiền, anh em cần chỉ định một người đảm nhận vai trò quản lý ngân hàng và thực hiện mở đấu giá khi cần. Với vai trò này, họ có quyền thu tiền phạt, thuế, lãi suất của các thành viên khác. Bên cạnh đó, ngân hàng có trách nhiệm quản lý nhà cửa, khách sạn, bất động sản của người chơi.

Các thành viên còn lại thực hiện đặt con vật đại diện cho mình lên ô bắt đầu trên bàn cờ và bắt đầu chơi. Lượt lắc xí ngầu được tính theo chiều kim đồng hồ, đảm bảo kết quả ngẫu nhiên minh bạch.

Chi tiết cách chơi cờ tỷ phú đầy đủ chuẩn xác
Chi tiết cách chơi cờ tỷ phú đầy đủ chuẩn xác

Quá trình di chuyển theo xì ngầu

Như đã nói, cách chơi cờ tỷ phú dựa hoàn toàn trên điểm số của viên xí ngầu game thủ lắc được. Sau khi di chuyển đến đúng vị trí, anh em thực hiện nội dung yêu cầu tương ứng, ví dụ như:

 • Được mua thêm đất, bất động sản ở khu vực chưa có thành viên nào sở hữu.
 • Phải trả tiền thuê đất, nhà của nếu lắc vào ô đã được mua bởi người chơi khác.
 • Yêu cầu được quyền mua lại nhà, đất đai từ tay game thủ khác hoặc mở thẻ cơ hội, vận khí,…

Ngoài ra, trong cách chơi cờ tỷ phú cơ bản, nếu 2 xí ngầu hiển thị số nút như nhau, khi làm nhiệm vụ xong, anh em được quyền thêm lượt lắc mới. Tuy nhiên, nếu gheo và di chuyển 3 lần liên tục, game thủ sẽ bị “Vào tù”. Muốn thoát khỏi tình cảnh này, hội viên phải đổ được lần nữa 2 mặt xúc xắc giống nhau.

Nên chơi cờ tỷ phú online trên nền tảng giải trí nào?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ để anh em tham gia thể hiện cách chơi cờ tỷ phú đẳng cấp của mình. Tuy nhiên, muốn có trải nghiệm tuyệt vời nhất, game thủ hãy đến với 789bet.

Với không gian thời thượng, hệ thống bàn chơi đa dạng nhiều tính năng, hội viên sẽ có những khoảnh khắc giải trí thú vị. Bên cạnh đó, anh em còn bỏ túi được nhiều phần thưởng hấp dẫn từ tỷ lệ thanh toán cao, khuyến mãi không giới hạn,…

Hy vọng qua bài viết này, cộng đồng game thủ nắm vững được cách chơi cờ tỷ phú. Theo đánh giá, đây là sản phẩm giải trí độc đáo hứa hẹn mang đến cho người chơi nhiều niềm vui tiếng cười. Để thoải mái trải nghiệm mọi lúc mọi nơi, anh em hãy đăng ký tải app 789bet về điện thoại nhé.